Starbuck sẽ ngưng sử dụng ống hút nhựa

Chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks đã thông báo kế hoạch loại bỏ việc sử dụng ống hút tại hơn 28.000 cửa hàng trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020 giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút mà khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.

Ống hút vẫn được xem là cách để người dùng thưởng thức theo ý thích, chẳng hạn bạn có thể lựa chọn từng lớp nước uống để thưởng thức. Tuy vậy ống hút nhựa không tự phân huỷ sinh học một cách nhanh chóng, cũng như khi đốt sẽ tạo ra khí dioxin gây hại môi trường.

Đang tải Starbucks_coffee_ong-hut_tinhte_1.jpg…

Như vậy Starbucks sẽ tập trung vào việc sử dụng ly (cốc) không có nắp đậy uống tại chỗ. Những cửa hàng đầu tiên tại Mỹ ở Seattle sẽ áp dụng hình thức này.

Đối với nước uống đem đi, giải pháp của Starbucks là tạo ra một nắp bảo vệ được thiết kế phù hợp cho người dùng thưởng thức nước uống, trong khi vẫn đảm bảo những tác động của môi trường ảnh hưởng vào bên trong.

Nắp này sử dụng nhựa có khả năng tái chế được. Tại Việt Nam, Starbucks đang triển khai ly nước dạng này cho món Cold Foam Cascara Cold Brew.

Đang tải Starbucks_coffee_ong-hut_tinhte_2.jpg…

Với 8 triệu tấn nhựa tải ra biển mỗi năm, Starbucks kỳ vọng có thể góp một phần công vào việc hạn chế sử dụng nhựa không thân thiện với môi trường.

Starbucks là công ty rất tích cực trong việc khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng những đồ vật sử dụng một lần. Chẳng hạn bạn sẽ được giảm giá khi mang ly / bình đựng nước (ở Việt Nam giảm 10.000 đồng / đồ uống), hoặc những món nước uống nóng họ sẽ sử dụng ly giấy.

Đang tải Starbucks_coffee_ong-hut_tinhte_3.jpg…

Nguồn: Starbucks