Tìm câu trả lời cho hàng Mỹ tại sao lại Made in China?

Tại sao hàng Mỹ lại Made in China?

Theo các con số thống kê được, đa phần các loại hàng hóa được bày bán tại Mỹ đều là các sản phẩm "Made in China", "Made in Bangladesh", "Made in Mexico", "Made in Thailand" hoặc được sản xuất từ một số nước Nam Mỹ và châu Á khác.

Made in China không có nghĩa là hàng Tàu, hàng Trung Quốc kém chất lượng... Made in China nhưng vẫn là hàng của Mỹ, tại sao?

Tại nước Mỹ (USA), chỉ khoảng 10% hàng hóa cung ứng đi thế giới mới gắn mác Made in USA, tại sao lại đó điều đó? Bởi vì số lượng nhà máy, số lượng công nhân tại Mỹ không cho phép 100% các sản phẩm của nước này sản xuất và lắp ráp tại quốc nội.

Hàng Mỹ nhưng Made in China là gì?

Nói một cách chính xác, tất cả sản phẩm và hàng hóa gắn mác Made in China của Mỹ đều là hàng Mỹ chính hãng 100%. Made in China chính là lắp ráp tại Trung Quốc, còn tất cả các yếu tố còn lại của 100% của Mỹ.

Từ quy trình sản xuất, lắp ráp điều là tiêu chuẩn của Mỹ, được giám sát bởi các kỹ sư của Mỹ và một sản phẩm được tạo ra phải được kiểm định chất lượng theo đúng tiêu chuẩn của Mỹ.

Hầu hết hàng hóa trên thế giới điều Made in China

Các thương hiệu lớn kể cả như iPhone, Samsung, Adidas... đều được sản xuất bởi các công ty gia công đặt tại nước Trung Quốc. Các tập đoàn và các công ty tại Mỹ làm điều này bởi vì Trung Quốc là đất nước giải quyết được bài toán công nhân và tối ưu chi phí.

Các bạn đang than phiền rằng hàng Mỹ nhưng lại Made in China hãy tự lật mặt sau điện thoại của mình, chiếc tivi mà mình đang xem mỗi ngày, chiếc laptop bạn đang làm việc mỗi ngày có phải là Made in China hay không?

Made in China chỉ là một thuật ngữ để chỉ rằng các hàng hóa được sản xuất và lắp tại tại Trung Quốc, còn công nghệ và cốt lỗi của sản phẩm vẫn là Mỹ - hàng Mỹ chính hãng 100%.

Vậy nên khi mua hàng gặp "Made in China" bạn đừng suy nghĩ làm gì, tin tưởng vào thương hiệu của Mỹ, tin tưởng vào nơi bạn mua. Nên chọn nhưng nơi có bảo hành hơn 3 tháng và chấp nhận đổi trả - như vậy là có Made in China bạn cũng không phải lo lắng gì cả.

Tất cả các sản phẩm của Vaithuhay đều có thời hạn bảo hành từ 6 tháng trở lên tùy các mặt hàng, có các sản phẩm bảo hành trọn đời. Chính sách đổi trả sản phẩm, thu hồi khi sản phẩm lỗi và cam kết chất lượng luôn là ưu tiên số một cho khách hàng.