BÌNH NƯỚC CỦA THẠCH SANH - TỰ LÀM ĐẦY NƯỚC VỚI FONTUS

Nếu bạn là một  người ưa thám hiểm, bạn sẽ thấu hiểu nỗi lo hết nước uống giữa cuộc hành trình. Chắc chắn bạn chẳng hề muốn bị cạn kiệt sức lực vì mất nước khi đang ở một nơi khỷ ho cò gáy xa lạ nào đúng không?

Vì thế Fontus - bình nước của Thạch Sanh có khả năng tự làm đầy nước - sẽ cứu rỗi cuộc đời bạn từ nay về sau!!
Fontus là một bình nước tự làm đầy cho phép bạn thoải mái lên kế hoạch cho cuộc hành trình, đi đến bất kỳ đâu mà bạn muốn mà không cần bận tâm đến việc còn bao nhiêu nước trong chai hay có gần đến trạm xăng nào để được bơm nước nữa. Fontus sẽ giúp bạn yên trí, và thậm chí còn cứu rỗi cuộc đời bạn nữa. Nó sẽ giữ cho bạn luôn tràn đầy sức sống trong suốt chuyến đi và hơn thế nữa!


Hai kiểu dáng: một là kiểu bình truyền thống và hai là kiểu bình để gắn lên xe đạp. Fontus Airo và Fontus Ryde đảm bảo sẽ là 2 người bạn đồng hành đáng tin cậy trong chuyến đi phượt của bạn!Vậy thì cách mà nó tự làm đầy bình là gì?


Có phải là Thạch Sanh thật sự hóa phép chiếc bình không? 

Tất nhiên là không rồi, đây chính là khoa học mà! Chiếc bình được thiết kế với khả năng giữ lại độ ẩm trong không khí, ngưng tụ nó lại và cuối cùng biến thành nước được trữ trong chai. Một cánh quạt nhỏ hút không khí từ môi trường xung quang, đưa khí chạy qua một bộ lọc đặc biệt và nén nó vào buồng làm ngưng tụ của bình. Một hệ thống làm mát khiến độ ẩm trong không khí dần ngưng tụ lại trên một bề mặt đặc biệt. Phần chất lỏng thu được cuối cùng sẽ chảy vào bên trong bình và cứ như vậy, nước dần dần được làm đầy.

 

Phần dưới của bình được thiết kế với những viên nén nhỏ, có thể tan vào trong nước mới thu được, và từ đó bắt đầu quá trình “tái khoáng hóa”. Quá trình này khiến nước trong chai trở nên sạch và tinh khiết hơn, hơn nữa lại được bổ sung khoáng chất tốt cho cơ thể.  • Nhẹ: Không cần bận tâm đến những chai nước to bự cồng kềnh cũ nữa!
  • Thân thiện: Chi bằng chỉ đem 1 chai nước hơn là mua nhiều chai nước nhựa
  • Sạc pin điện thoại: Cổng kết nối USB ngay trên phần thảm pin NLMT
  • Thông minh: Sử dụng những gì tạo hóa ban tặng
  • Tự do: Không cần phải tính toán trước rằng mình sẽ đi qua những khu vực nào để xin thêm nước
  • Sức chứa: 800ml
  • Thiết kế đơn giản: Khoa học, nhỏ gọn, thoải mái và dễ sử dụng
Tích trữ nước từ không khí là một phương pháp đã được sử dụng từ 2000 năm nay. Bầu khí quyển trái đất chưa khoảng 13000km3 nước sạch chưa được khai thác. Và dự án này là để tận dụng nguồn tài nguyên quý giá đó.


Chúng ta có lẽ đã được học về hiện tượng ngưng tụ nước từ không khí: Khi lấy một lon nước ngọt lạnh ra khỏi tủ lạnh ta thấy những giọt nước đọng trên thành, khiến lon nước trở lên mát lạnh và hấp dẫn hơn. Bề mặt nào có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ không khí sẽ tạo nên độ ẩm, chứa thêm gas trong không khí, sẽ ngưng tụ và và chuyển thành dạng lỏng. Và từ đó, những giọt nước nhỏ được hình thành. Khi thay đổi trạng thái, nước có thể mất hầu như mọi loại hợp chất khác được hòa lẫn trong nó, ví dụ như bụi, khoáng chất hoặc vi khuẩn.
Với Fontus Ryde thì nó cũng là chiếc bình từ làm đầy nước, nhưng thiết kế của nó dành riêng để gắn lên xe đạp. Cực tiện lợi và dễ dàng cho những người hay di chuyển, đi phượt bằng xe đạp!Fontus có mục tiêu lớn hơn là mang đến cách trữ nước sạch khác đến những vùng bị hạn hán hoặc thiếu nước sạch. Xe đạp, một trong những phương tiện phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là trong những nước đang phát triển, được xem như là bước đầu tiên để kết hợp với phát minh mới của chúng tôi. Fontus Ryde và Airo sẽ là một cách thông minh để tạo ra nước sạch trong những vùng khan hiếm về nước ngầm nhưng độ ẩm không khí lại cao.