Travis - Thiết bị phiên dịch bỏ túi hỗ trợ 80 ngôn ngữ

Chiếc máy phiên dịch đầu tiên trên thế giới có khả năng dịch ngôn ngữ theo đoạn hội thoại những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Trong đó có 20 ngôn ngữ offline và 80 ngôn ngữ online. Có máy dịch ngôn ngữ Travis trong tay mọi rào cảng ngôn ngữ sẽ được xóa bỏ. Hãy cùng Vài Thứ Hay tìm hiểu về đặc điểm của chiếc máy phiên dịch Travis này nhé!

Đã bao giờ muốn nói chuyện với ai đó bằng một ngôn ngữ khác chưa? Bây giờ bạn hoàn toàn có thể rồi đấy. Với 80 ngôn ngữ được thiết lập trong một thiết bị tiện dụng để mọi người có thể trò chuyện, bàn công chuyện làm ăn hoặc thậm chí có thể bắt đầu mối qua hệ yêu đương. Với Travis bạn có thể đi đến khắp mọi nơi trên thế giới và nói chuyện với địa phương thật dễ dàng.

Máy phiên dịch Travis là gì?

Travis là một sản phẩm công nghệ phiên dịch thông minh vừa được ra mắt trong thời gian gần đây, với việc tích hợp công nghệ trí tạo nhân tạo Travis có khả năng tiếp thu lên đến 80 ngôn ngữ khác nhau và chuyển về một ngôn ngữ để người sử dụng có thể hiểu được và ngược lại. Với sự tiện ích này, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp, trò chuyện, trao đổi cùng với người nước ngoài về một vấn đề nào đó mà không còn nỗi lo về vấn đề ngôn ngữ.

 

Travis là một thiết bị được thiết kế cho mục đích giao tiếp trực tiếp. Với những ứng dụng tốt nhất cho mỗi ngôn ngữ vào thiết bị này để nó hữu ích hơn và mang lại hiệu quả cao hơn cho người dùng. Vì vậy, với Travis, bạn dường như không còn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với người nước ngoài nữa.

Tính năng đặc biệt của máy phiên dịch Travis

Ngoài khả năng phiên dịch hơn 80 ngôn ngữ, Travis còn có những tính năng đặc biệt sau:

 • Chỉ cần một thao tác, âm thanh, giọng nói của một ai đó sẽ được thu lại và dịch ra ngôn ngữ yêu cầu, các bạn không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác. 
 • Travis hỗ trợ dịch offline không cần kết nối mạng cho 20/80 ngôn ngữ.
 • Loa và mic được phát triển với chức năng loại các tiếng ồn, đảm bảo các ngôn ngữ được thu và chuyển một cách chính xác nhất.
 • Thời lượng pin có thể giúp thiết bị máy phiên dịch đa năng này có thể sử dụng liên tục trong vòng 12h, đây là một điểm nổi bậc từ Travis. 

 

 

Có thể sử dụng Travis có kết nối hoặc không kết nối mạng

Trí thông minh nhân tạo được phát triển trên Travis và điều này đồng nghĩa rằng khi nó càng được sử dụng nhiều, nó sẽ trả về kết quả ngày càng chính xác và gần gũi hơn hơn đối với người dùng.

Travis được thiết kế với chip xử lý tốc độ cao Quadcore và đó chính là lý do giúp tốc độ dịch thuật của dòng máy thông dịch này là rất nhanh chóng, chỉ chưa đầy 2s sau khi tiếp nhận giọng nó của một ai đó, thiết bị sẽ trả về đáp án theo như yêu cầu của người sử dụng. Thiết bị hỗ trợ kết nối với rất nhiều loại tai nghe khác nhau, bao gồm cả tai nghe bluetooth.

Xem thêm: Review máy dịch ngôn ngữ Travis

 

 

 

 

Cách sử dụng máy phiên dịch Travis 

Travis nhỏ nhắn vừa để cầm tay, dịch nhanh vỏn vẹn trong vòng 2s một cách thông minh và bản địa hơn. Cách sử dụng đơn giản, dịch ngôn ngữ thông qua giọng đọc chỉ bằng một nút bấm, thông qua nhận dạng giọng nói, cho phép người dùng nói chuyện theo cách thoải mái và tự nhiên hơn.

Nhờ bộ Micro kép với công nghệ giảm tiếng ồn gấp đôi, loa khuếch đại và hỗ trợ tai nghe có dây hoặc tai nghe Bluetooth. Thế nên với Travis bạn có thể sử dụng bằng 3 cách:

 • Sử dụng micro và loa tích hợp sẵn

Đây là cách sử dụng phổ biến nhất để nói chuyện với bất cứ ai khi bạn đang trên đường phố, tại nơi làm việc, hoặc ở nhà. Travis nghe thấy những gì đang được nói thông qua micro của nó, và lặp lại rõ ràng những gì được nói bằng ngôn ngữ khác thông qua loa của nó.

 • Sử dụng tai nghe (dây/không dây).

Travis nghe những gì đang được nói bằng micro tích hợp sẵn, và truyền đến bạn qua tai nghe với nội dung đã được thông dịch. Với cách sử dụng này rất thích hợp cho các cuộc họp.

 • Sử dụng tai nghe có tích hợp micro.

Cách này thích hợp cho những cuộc trò chuyện riêng tư, bạn có thể để Travis trong túi với tai nghe có dây và có tích hợp micro được kết nối với Travis và người đối diện sử dụng tai nghe kết nối Bluetooth. Travis nghe và thông dịch lại thông qua các tai nghe và truyền đến giữa 2 người.

may thong dich travis

Máy phiên dịch Travis tốt hơn so với ứng dụng điện thoại

Thông thường để có thể hiểu được người khác nói bằng ngôn ngữ khác, các bạn có thể cài đặt ứng dụng hỗ trợ trên thiết bị di động thông minh của mình.

Tuy nhiên, điểm dễ nhận thấy từ các ứng dụng này đó chính là chúng đa có khá nhiều hạn chế như làm giảm tuổi thọ pin của thiết bị, trả về các kết quả không chính xác hay các kết quả hiển thị bằng chữ trên màn hình và các bạn cần phải sử dụng mắt để đọc chứ không như trên các thiết bị máy thông dịch, tất cả mọi thứ đều khác và dường như các ứng dụng này là không khả thi.

Trong khi đó với Travis thì hoàn toàn ngược lại, các nhà phát triển đã thiết kế nên một sản phẩm mà người dùng chỉ cần vài thao tác là có thể nghe, hiểu những gì người khác nói, rất nhiều các ngôn ngữ được tích hợp với một thiết bị nhỏ gọn này và điều đó đang mang lại những hỗ trợ tốt nhất cho người dùng.

Xem thêm: Máy dịch ngôn ngữ ONE Mini - Trình dịch bỏ túi với 12 ngôn ngữ

Trải nghiệm máy phiên dịch TRAVIS khi đi trên đường 

Cùng máy Thông dịch TRAVIS trò chuyện trực tiếp với cô bạn người Pháp HELENA. Hiện cô đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nhưng đang rất nhiều rào cảng trong vấn đề giao tiếp với người bản xứ. 

Lợi ích khi sử dụng máy thông dịch Travis 

- Giao tiếp, sinh hoạt với người nước ngoài

- Trong kinh doanh: Các bạn có thể tự tin trò chuyện với các đối tác quốc tế của mình mà không cần phải lúc nào cũng nhờ đến thông dịch viên, cách này giúp bạn xây dựng được mối quan hệ tốt với đối tác của mình

- Trong những chuyến đi du lịch: Các bạn có thể giao tiếp với người dân tại địa phương, bạn có thể gọi các món ăn, gọi taxi, vào quán cafe gọi một lý nước hay cơ bản là những giao tiếp thông thường với những người mà bạn gặp

Xem thêm: Máy phiên dịch Travis Touch Plus - Bảo bối đi du lịch

 

 

 

 

Chiếc máy dịch ngôn ngữ Travis quá tiện lợi phải không nào? Xóa tan mọi rào cản ngôn ngữ, không còn nỗi lo không thể nghe, không thể hiểu. Từ nay những chuyến du lịch, công tác sẽ không còn nỗi ám ảnh về bất cập ngôn ngữ.

80 Ngôn ngữ tích hợp trên máy phiên dịch Travis

20 ngôn ngữ Offline : Spanish, German, Chinese (Mandarin), French, Portuguese, Arabic, Italian, Japanese, English, Russian, Dutch, Polish, Greek, Swedish, Korean, Hindi, Hebrew, Thai, Turkish, Indonesian

80 ngôn ngữ Online : Afrikaans, Albanian, Arabic, Armenian, Basque, Belarusian, Bosnian, Bulgarian, Catalan, Chinese (Mandarin), Chinese (Taiwanese), Chinese (Cantonese), Croatian, Czech, Danish, Dutch, English (UK), English (USA), English (Australia), Esperanto, Estonian, Farsi, Filipino, Finnish, French, French (Canada), Frisian, German, Greek, Haitian Creole, Hawaiian, Hebrew, Hindi, Hungarian, Icelandic, Indonesian, Irish, Italian, Japanese, Javanese, Kazakh, Khmer, Korean, Kurdish, Lao, Latin, Latvian, Lithuanian, Luxembourgish, Macedonian, Malay, Maltese, Mongolian, Myanmar, Nepali, Norwegian, Pashto, Persian, Polish, Portuguese (Portugal), Portuguese (Brazil), Punjabi, Romanian, Russian, Scots Gaelic, Serbian, Sindhi, Slovak, Slovenian, Spanish (Spain), Spanish (USA), Spanish (Mexico), Swedish, Tamil, Telugu, Thai, Turkish, Ukrainian, Vietnamese, Welsh.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết ( Sách, video)

Sản phẩm lỗi do nhà sản xuất:
Tháng 1

Tháng 2 - 12

1 đổi 1 (cùng mẫu, cùng màu, cùng dung lượng...). Trường hợp sản phẩm đổi hết hàng, khách hàng có thể đổi sang sản phẩm khác cùng nhóm hàng có giá trị lớn hơn 50% giá trị sản phẩm lỗi (hoàn tiền phần chênh lệch).

Hoặc:
Vaithuhay.com hoàn lại tiền máy với mức giá bằng 80% giá trên hoá đơn hoặc theo giá bán hiện tại của sản phẩm đổi trả (đã qua sử dụng) cùng model, cùng tháng bảo hành được niêm yết.

 

Gửi máy bảo hành theo quy định của hãng.

Hoặc:
Vaithuhay.com hoàn lại tiền với mức phí thêm 5% so với tháng thứ 1 (80%).

VD: tháng thứ 2 hoàn lại với giá 75% giá trên hoá đơn, tháng thứ 3 là 70%...

 

Sản phẩm không lỗi (không phù hợp với nhu cầu của khách hàng):
Tháng 1

Tháng 2 - 6

Hoàn lại tiền máy với giá bằng 80% giá trên hoá đơn hoặc theo giá bán hiện tại của sản phẩm đổi trả cùng model, cùng tháng bảo hành được niêm yết

Hoàn lại tiền với mức phí thêm 5% so với tháng thứ 1 (80%). VD: tháng thứ 2 hoàn lại tiền với mức giá 75% giá trên hoá đơn, tháng thứ 3 là 70%...

 

Công ty nhập lại sản phẩm cũ theo điều khoản "trả lại hàng" đồng thời xuất bán lại sản phẩm mới.
Phần chênh lệch giá là khoản phí sử dụng khách hàng phải trả và công ty xuất hoá đơn giá trị gia tăng (GTGT) cho khoản phí này.

Sản phẩm lỗi do người sử dụng:
 • Không đủ điều kiện bảo hành theo qui định của hãng.
 • Máy không giữ nguyên 100% hình dạng ban đầu.
 • Màn hình bị trầy xước.

=> Không áp dụng bảo hành, đổi trả. Vaithuhay.com hỗ trợ chuyển bảo hành, khách hàng chịu chi phí sửa chữa.

Điều kiện đổi trả:

 • Còn đầy đủ hộp sản phẩm (mất hộp thu phí 2%).
 • Trong trường hợp máy không lên nguồn hoặc không xác định được lỗi, phải chuyển lại công ty của Hãng thẩm định trước khi ra quyết định nhập đổi, nhập trả.
 • Còn đầy đủ phiếu bảo hành (nếu có) và phụ kiện đi kèm (mất thu phí theo qui định và lớn nhất là 5% trên giá hoá đơn).
 • Quà khuyến mãi: thu phí theo giá hoàn lại do vaithuhay.com công bố khi bán sản phẩm. Nếu không công bố giá trị khuyến mãi thì sẽ thu phí không lớn hơn 5% giá trị cho mỗi món quà khuyến mãi.

Trên đây là những thông tin, đặc điểm về máy phiên dịch Travis mà Vài Thứ Hay muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn thích sản phẩm này, cảm ơn bạn đã đọc! Đừng quên theo dõi Vài Thứ Hay để xem những sản phẩm mới nhất nhé!