So sánh Mi Band 4 và Mi Band 3 của Xiaomi - Lựa chọn nào là của bạn?

 

Xiaomi Mi Band 4 vs Mi Band 3? Mẫu đồng hồ đeo tay thông minh nào sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn? Mi Band 4 liệu có tốt hơn Mi Band 3, có thì tốt ở điểm nào? Không thì xấu ở tính năng nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về bài so sánh Mi Band 4 và Mi Band của Xiaomi tại vaithuhay.

Bài viết này còn thiếu nhiều về hình ảnh vì tài nguyên có hạn, mong bạn đọc thứ lỗi vì sơ xuất này.

Mặc dù Mi Band 3 chỉ mới được khoảng một năm tuổi, nhưng Xiaomi đã giới thiệu Mi Band 4 tại Trung Quốc. Dưới đây chúng tôi sẽ nói với bạn về tất cả các tính năng mới, vì vậy bạn có thể so sánh Mi Band 4 với Mi Band 3 như thế nào.

Màn hình Xiaomi Mi Band 4 vs Mi Band 3

Màn hình Xiaomi Mi Band 4 vs Mi Band 3

Màn hình có lẽ là thay đổi lớn nhất mà Xiaomi đã thực hiện cho bộ theo dõi thể dục nâng cấp của mình.

Mọi sản phẩm Mi Band cho đến nay đều có màn hình đen trắng, nhưng tất cả đã thay đổi trên Mi Band 4, vì đây là sản phẩm đầu tiên có màn hình màu và nó cũng lớn hơn Mi Band 3.

Màn hình của Mi Band 3 là 0,78 inch với độ phân giải 128 x 80. Một lần nữa, đó chỉ là màu đen và trắng để bạn có thể xem số liệu thống kê của mình ở chế độ đơn sắc.

Nếu bạn chọn Mi Band 4 mới hơn, bạn sẽ có màn hình lớn hơn một chút ở mức 0,95 inch và độ phân giải 120 x 240 cũng như lợi ích của màn hình màu. 

Thiết kế Xiaomi Mi Band 4 vs Mi Band 3

Thiết kế Xiaomi Mi Band 4 vs Mi Band 3

Ngoài màn hình lớn hơn một chút trên Mi Band 4, thiết kế khá giống nhau. Cả hai sản phẩm đều là những dải dài, mỏng nằm trên cổ tay của bạn với trọng lượng tương đối nhẹ 22g cho thiết bị theo dõi mới nhất và 20g cho Mi Band 3.

Trong cả hai trường hợp, bộ theo dõi thể dục nằm trong một dải silicon, có thể thay đổi nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi phong cách. Bất kỳ dây đeo Mi Band 3 hiện tại nào của bạn cũng có thể được sử dụng trên Xiaomi Mi Band 4.

Ở phía tây, Xiaomi chỉ bán Mi Band 3 với các màu đen, cam và xanh. Trong các tài liệu tiếp thị cho đến nay, chúng tôi đã thấy ít nhất năm màu cho Mi Band 4 bao gồm đen, xanh, tím, cam và màu be.

Có thể chúng ta sẽ không thấy tất cả các màu đó hạ cánh ở phía tây, nhưng có khả năng bạn sẽ có ít nhất một số tùy chọn màu bổ sung cho trình theo dõi mới hơn.

Cả hai sản phẩm đều có khả năng chống thấm nước tới 50 mét, vì vậy bạn sẽ có thể đưa chúng đi bơi, nhưng chúng không phù hợp cho bất kỳ điều gì chuyên sâu hơn như lặn hoặc bị chìm trong thời gian dài.

Trên cả hai trình theo dõi, bạn cũng sẽ tìm thấy một nút điện dung ở cuối màn hình để đánh thức màn hình và chọn một số tính năng nhất định.

Tính năng Xiaomi Mi Band 4 vs Mi Band 3

Tính năng Xiaomi Mi Band 4 vs Mi Band 3

Cả hai máy theo dõi thể dục đều có các tính năng thể dục tương tự bao gồm theo dõi bước, theo dõi nhịp tim và nhiều chế độ theo dõi hoạt động tự động cho các bài tập như đạp xe và chạy, mặc dù không bao gồm GPS.

Có một cảm biến sáu trục mới bên trong Mi Band 4 mặc dù cho phép theo dõi bơi tự động và chính xác hơn. Nó có thể theo dõi Freestyle, Backstroke, Butterfly Stroke và Medley khi bạn ở trong bể bơi, vì vậy đó có thể là một điểm bán hàng lớn cho bạn.

Điều đáng chú ý là các tính năng thể dục ở đây tương đối hạn chế, nhưng đó chỉ là một phần và phần của việc có được một ban nhạc thể dục có giá cả phải chăng hơn so với một số lựa chọn hàng đầu của công ty. 

Cả hai trình theo dõi đều có khả năng hiển thị một số thông báo mà bạn nhận được từ điện thoại thông minh của mình, chẳng hạn như các cuộc gọi đến và tin nhắn tức thời từ các dịch vụ như WhatsApp và Messenger.

Cả hai đều bị giới hạn một chút trong không gian này, ví dụ như bạn sẽ không thể trả lời từ cổ tay của mình.

Có một loạt các tính năng trên mỗi máy theo dõi như dự báo thời tiết, báo thức và theo dõi giấc ngủ. 

Cả hai máy theo dõi được cho là tồn tại trong khoảng 20 ngày sử dụng trung bình từ một lần sạc. Chúng tôi thấy rằng tuyên bố đó là đúng trên Mi Band 3 và chúng tôi hy vọng sẽ thấy hiệu suất tương tự từ Xiaomi Mi Band 4 khi chúng tôi thử nghiệm nó.

Giá bán Xiaomi Mi Band 4 vs Mi Band 3

Giá bán Xiaomi Mi Band 4 vs Mi Band 3

húng tôi chỉ biết giá cho Xiaomi Mi Band 4 ở Anh, nơi nó được đặt ở mức giá 34,99 bảng Anh (khoảng 45 đô la / 65 đô la Úc).

Mi Band 3 thậm chí còn rẻ hơn so với khi ra mắt với mức giá £ 23 (khoảng $ 30 / AU $ 35) nhưng nó đã không giảm nhiều hơn nữa kể từ khi ra mắt.

Rõ ràng là Mi Band 4 đắt hơn sau đó, nhưng ở Anh có một sự chênh lệch giá nhỏ đến mức nó sẽ giảm giá rất nhiều cho Mi Band 3 để mua phiên bản cũ hơn.

Bảng so sánh chi tiết Xiaomi Mi Band 4 và Mi Band 3

Yếu tố để so sánhMi Band 4Mi Band 3
Đánh giá của khách hàng5 *4.5 *
Tính năng, đặc điểmChống nước, báo độngChống nước, báo động
Đồng Bộ HóaĐồng bộ hóa Bluetooth, NFCĐồng bộ hóa Bluetooth, NFC
Theo Dõi Hoạt ĐộngCác bước, theo dõi nhịp timCác bước, theo dõi nhịp tim
Ắc QuyDung lượng pin 100 mAhThời lượng pin tối đa 20 ngày (110 mAh)
Hộp sản phẩm có gìBăng tập thể dục, cáp USB, hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hànhBăng tập thể dục, Cáp sạc, Thẻ bảo hành, Hướng dẫn sử dụng
Nhận Cuộc GọiKhông
Tìm Điện Thoại Của TôiKhông
Điều Khiển Âm NhạcKhông
Thực Hiện Cuộc GọiKhông
Dây Đai Thay ĐổiKhông
EmailKhông
Giá Bán₹ 2,599 (850.000VNĐ)₹ 1,997 (650.000)

Các bài viết về Mi Band 4 tại vaithuhay:

-> Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Band 4 - Tính năng, đặc điểm

Các trang báo và tin tức khác copy nhớ ghi nguồn trích dẫn để tôn trọng quyền tác giá, xin cảm ơn mọi người đã đón đọc bài viết này.

Quan Trọng: Hiện tại dù vaithuhay chưa cung cấp Mi Band 4 tại website phân phối sản phẩm vaithuhay.com NHƯNG khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ để được đặt hộ Mi Band 4 chính hãng Xiaomi với giá ưu đãi nhất nhé.

Hotline: 0938.228.865