Chiếc xe "bỏ túi" WalkCar

Công ty Nhật Bản Cocoa Motors đã cho ra đời một loại xe nhỏ và nhẹ nhất trên thế giới. Nó chỉ có kích thước như một chiếc máy tính bảng, được mệnh danh là  “chiếc xe ô tô bỏ túi đầu tiên trên thế giới”, có thể bỏ trong túi xách, khi cần thì lấy ra dùng.
WalkCar được làm từ nhôm, và có thể chịu tải trọng đến 120kg. WalkCar hoạt động bằng pin lithium, có thể đi được quãng đường 12km sau khi được sạc đầy. Tốc độ trung bình của chiếc “ô tô bỏ túi” này khoảng 10km/h.


su-dung-walkcar


WalkCar có thể đạt tốc độ tối đa 10km/h và được trang bị một thỏi pin lithium để cung cấp năng lượng. Chiếc xe có thể đi được quãng đường 12km sau 1 giờ sạc pin.


stop-walkcar


Chiếc xe này rất dễ điều khiển. Người dùng bước cả 2 chân lên WalkCar, chiếc xe sẽ tự động di chuyển và khi họ bước ra khỏi, chiếc xe sẽ dừng lại. Để đổi hướng, người dùng chỉ việc thay đổi trọng tâm của cơ thể sang trái hoặc sàn phải để chiếc xe di chuyển theo đúng hướng mong muốn, hay hướng về phía trước để tăng tốc.

HIện nay, WalkCar đang cho đặt hàng với mức giá 1280 USD.Walkcar - Chiếc xe nhỏ gọn và tiện dụng nhất thế giới giá chỉ 17 triệu đồng