ĐỌC VỊ TÍNH CÁCH CỦA BẢN THÂN QUA CÁCH SET UP GÓC LÀM VIỆC

“ĐỌC VỊ” TÍNH CÁCH CỦA BẢN THÂN QUA CÁCH SET UP GÓC LÀM VIỆC

Nhà tâm lý học và là giáo sư tại đại học Texas, bang Austin, Mỹ  cho biết: “Cách bố trí bàn làm việc không chỉ nói lên tính cách con người bạn, nó còn giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn trong khi làm việc”.
Thông qua cách set up góc làm việc có thể phần nào biết được tính cách của người sở hữu nó. Hãy để Vaithuhay sẽ giúp anh em “đọc vị” những góc làm việc này nhé!!!

1. Người “bừa bộn”-The Clutterer
Nếu anh em sở hữu cho mình một góc làm việc có chút bừa bộn, thường có đủ mọi thứ trên đời thì có thể thấy anh em thuộc tuýt người bừa bộn. Nhưng người thuộc nhóm này thường là người hướng ngoại, cởi mở, giàu sức sáng tạo, linh hoạt, độc lập.
Cả thèm chóng chán với những thứ quá đỗi thân thuộc nên những người thuộc nhóm này thường thắp sáng "góc nhỏ" của mình bằng các đồ vật lấp lánh, đèn nháy và đầu màu sắc hay bất kỳ thứ gì khác làm anh em cảm thấy hứng thú. Việc có nhiều vật phẩm và tài liệu xung quanh có thể làm tăng khả năng tạo ra ý tưởng mới và kết nối các ý tưởng khác nhau.

Phong cách set-up sẽ phù hợp cho những công việc: Streamer, Content create, Desinger,...

>>>> Xem thêm sản phẩm đèn công nghệ trang trí góc làm việc tại đây

2. Người "tối giản"-The Minimalist 
Trái ngược với kiểu người kể trên, nếu anh em sở hữu cho mình góc làm việc có ít đồ vật, được sắp xếp và trang trí đơn giản, gọn gàng, có ít hoặc không có các ngăn tủ. Thì chúc mừng anh em thuộc kiểu người “tối giản”. Thông thường những người theo xu hướng này, thích sự yên tĩnh, thường cân nhắc trước khi làm bất cứ điều gì. Người có góc làm việc tối giản thường có tính kỷ luật cao và khả năng tổ chức tốt. Sắp xếp không gian làm việc một cách cẩn thận, chỉ giữ lại những vật phẩm và tài liệu cần thiết và loại bỏ những thứ không cần. "Người tối giản" sống trong một thế giới với sự gọn gàng và các vật dụng cần thiết ở mức vừa đủ.

Phong cách set-up sẽ phù hợp cho những công việc: Kế toán, Biên tập viên, Giáo viên,... 

>>>> Xem thêm các góc làm việc Minamalism tại đây


3. Người "mở rộng"- The Expander
"The Expander" thích được sở hữu không gian của họ, nói đúng hơn là họ muốn có cảm giác được làm chủ thực sự. Anh em sẽ thuộc kiểu người này nếu sở hữu góc làm việc thường rộng rãi, một chiếc ghế thoải mái. Không gian thoải mái, dễ gần giúp bộc lộ tính hướng ngoại, cởi mở, thích giao du, trò chuyện… Người có góc làm việc mở rộng thường có khả năng khéo léo trong việc sắp xếp không gian, tạo ra những giải pháp độc đáo và tối ưu hóa môi trường làm việc của mình. Anh em sẽ có xu hướng thích tận dụng mọi thứ và tối đa hóa lợi ích mà chúng mang đến. 
Phong cách set-up sẽ phù hợp cho những công việc: Maketing, Phóng viên, Bác sĩ, Dev...
>>>> Xem thêm set up đẹp cho nhưng người yêu thích không gian làm việc rộng rãi tại đây


4. Người "giám sát"-The Surveyor 
Anh em sẽ thuộc kiểu "The Surveyor" khi cách đặt bàn làm việc hoặc không gian làm việc của anh em trở thành một "đài quan sát" nhưng có điều, không phải ai cũng nhận ra được điều này. Việc này tạo cho anh em cảm giác mình kiểm soạt được mọi thữ xung quanh. Người thuộc kiểu này thường là những con người thông minh và luôn luôn biết được điều gì đang xảy ra xung quanh. Thêm nữa, một bức tường ở phía sau lưng luôn là lựa chọn tuyệt vời khi bạn tìm một vị trí đặt bàn làm việc vì điều này giúp họ tăng thêm sự an toàn.

"The Surveyor" thường là những người hướng nội và cần kiểm soát không gian của mình để nắm được điều gì đang xảy ra. Rất dễ sợ hãi nhưng thường điềm tĩnh và làm việc chăm chỉ, đồng thời cũng sở hữu bộ não sáng tạo. "The Surveyor" cũng là những con người lịch thiệp, khá thân thiện và ngọt ngào khi ai đó cần họ giúp đỡ.

Phong cách set-up sẽ phù hợp cho những công việc: IT, Nhân viên kinh doanh, Luật sư,... 

>>>> Xem thêm một số góc set up góc làm việc đẹp tại đây

5. Người "riêng tư"-The Personaliser

Anh em thích "cá nhân" hóa đồ đạc của mình, sở hữu những món đồ độc lạ  thì nhiều khả năng anh em thuộc vào nhóm người có tính cách này. Với việc phân loại một cách ngẫu nhiên các đồ dùng cá nhân đầy phong cách. Với tính cách tự tin, tò mò, hiểu biết, có học thức và cởi mở và khả năng sáng tạo cao của mình, anh em biết cách khiến cho góc làm việc của mình trở nên đầy màu sắc, mang đậm tính cánh cá nhân của bản thân. Anh em không phô diễn kiến thức của mình nhưng lại vô cùng tự tin và thích "chiếm dụng" các không gian ở những vị trí có tính mở như cửa sổ - một lựa chọn tốt để kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo.
Phong cách set-up sẽ phù hợp cho những công việc: Designer, Nhà thiết kế thời trang, Marketing,... 
>>>>Xem thêm những món đồ trang trí độc lạ cho góc làm việc tại đây