Bàn Phím Cơ Lofree Flow Không Dây - Sự Giao Thoa Giữa Thẩm Mỹ Và Công Nghệ

Lofree Flow mảnh ghép hoàn hảo cho bảo tồn sự sáng tạo

Có lẽ một trong những vấn đề mà các loại bàn phím cơ tùy chỉnh phải đối mặt thực tế ngày nay là không có nhiều tùy chọn di động, cấu hình thấp có sẵn, nhưng chúng ta thực sự không thể đổ lỗi cho các nhà thiết kế về điều đó. Hầu hết người dùng có sở thích này một phần là do xu hướng làm việc tại một địa điểm cố định và không thực sự có nhu cầu về bàn phím di động, và ngay cả khi họ có nhu cầu, nhiều người cũng không ngại đóng gói bàn phím to và cồng kềnh trong túi xách của mình

 

Nhưng nếu bạn muốn một bàn phím cơ được thiết kế để di động, có thể là thứ gì đó giúp bạn thuận tiện hơn trong việc mang theo đến trường hoặc cơ quan và trở về nhà, thì Lofree có thể có thứ gì đó dành cho bạn. Sự ra mắt mới nhất trong giới công nghệ bàn phím mang tên Lofree Flow là câu trả lời cho nhu cầu bàn phím di động cần thiết đang thiếu ngày nay.

Với những tính năng vượt trội, dự đoán bàn phím cơ này sẽ tạo nên cơm sốt chưa từng có. Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn tìm hiểu kỹ hơn về bàn phím Lofree Flow. Sản phẩm giúp sự sáng tạo được khơi nguồn và khởi tạo cho những đam mê trong bạn.

Đột phá trong thẩm mỹ

Lofree Flow là một viên ngọc nhỏ. Không giống như Lofree 1% Transparent thích hợp hơn nhiều về tính thẩm đẹp và đơn giản, mọi người (hoặc gần như) sẽ thực sự thích Flow dễ dàng hơn nhiều. Các phím kiểu cổ điển, thân nhôm thanh lịch và đường nét thẩm mỹ duy nhất là một tấm màu đồng ở phía bên trái có nhãn hiệu Lofree và hai dải đèn LED nhỏ ở mặt sau chiếu sáng bàn làm việc. 

 

Chúng được sử dụng để tạo điểm nhấn về màu sắc cho bàn làm việc. Ngoài ra, Flow là sản phẩm lý tưởng biến những không gian nhỏ thành môi trường chuyên nghiệp.

 

Cấu hình đặc biệt, thiết kế di động

Khi nói đến bàn phím di động, có rất nhiều lựa chọn ngoài kia, nhưng ít hơn khi nói đến bàn phím cơ. Đây là một vấn đề mà Lofree dường như đã giải quyết được với Lofree Flow. Flow có bố cục 75% và sử dụng thân đèn. Mặc dù nhựa chắn sẽ nhẹ hơn, nhưng việc sử dụng đèn giúp mang lại cảm giác giác cao cấp hơn cho nó, cộng với bàn phím làm từ kim loại có xu hướng cho âm thanh tốt hơn so với bàn phím làm từ nhựa.

Một trong những lý do khiến Flow rất di động là do sử dụng các công tắc cấu hình thấp của Kailh, có chiều cao ngắn hơn so với các công tắc bàn phím cơ thông thường. Các keycaps cũng được thiết kế có cấu hình thấp và mỏng, vì vậy sẽ không có vấn đề gì khi bỏ vào ba lô hay túi xách.

Đối với phần bên trong của Lofree Flow, Lofree đã áp dụng việc sử dụng miếng đệm. Điều này ít nhiều đã trở thành tiêu chuẩn thiết kế mới của bàn phím cơ, trong đó tấm nền và PCB được gắn trên các miếng đệm silicon bên trong vỏ máy.

Điều này trái ngược với các thiết kế bàn phím cũ sử dụng vít để gắn tấm và/hoặc PCB vào vỏ máy. Dẫn đến trải nghiệm gõ cứng hơn, trong khi việc gắn miếng đệm mang lại trải nghiệm gõ nảy hơn đồng thời âm thanh cũng bớt chói tai hơn do các rung động được hấp thụ bởi các dải đệm.

Không có kiểu lắp "đúng" hay "sai" ở đây. Nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng xem cách bàn phím gắn miếng đệm là tiêu chuẩn mới, thật tốt khi thấy Lofree chú ý đến insight và nhu cầu của họ.

Ngoài ra còn có các hiệu ứng ánh sáng RGB được phát ra qua các cạnh và bên dưới nắp phím nếu bạn thích ánh sáng RGB đó hoặc muốn một bàn phím có thể sử dụng ngay cả trong bóng tối.

Bàn phím có ánh sáng xung quanh dịu mát tỏa sáng tùy ý .

Breath mode nhấp nháy chậm như thế này

Hot Swappable switches

Nói về công tắc, một trong những tính năng mà những người đam mê có thể đánh giá cao là Flow sử dụng PCB hoán đổi nóng. Điều này có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng tháo các công tắc đi kèm với bàn phím và thay thế nó bằng một thứ khác phù hợp hơn với sở thích của mình Điều này có thể được thực hiện trong vài phút và bạn thậm chí không cần học cách hàn vì mọi thứ về cơ bản đều khớp vào vị trí. 

Nói về công tắc, Flow sẽ sử dụng công tắc POM của Kailh. Đối với những người không quen thuộc, công tắc bàn phím cơ học được làm từ nhiều loại nhựa khác nhau. Điều này bao gồm nylon, POM và polycarbonate. Đôi khi, họ có thể trộn các vật liệu, trong đó vỏ trên có thể được làm từ nylon và đáy từ polycarbonate, thân được làm từ POM (POM hay tên đầy đủ là Polyoxymethylene là một loại polymer với nhiều ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. 

Loại vật liệu này có 2 đặc tính nổi bật chính: chịu lực cực tốt và hệ số ma sát thấp. Nó cũng đặc biệt chịu đựng va đập, dung môi, độ ẩm và độ ma sát của POM thấp). Lý do cho điều này là vì mỗi loại nhựa có đặc điểm âm thanh độc đáo riêng chúng, vì vậy đôi khi việc trộn và kết hợp có thể dẫn đến một công tắc có âm thanh độc nhất so với các công tắc khác. Trong trường hợp của các công tắc Kailh này, chúng được làm hoàn toàn bằng POM, điều này khá hiếm vì hầu hết các công tắc có xu hướng được làm bằng hỗn hợp nhựa.

Một trong những ưu điểm của thiết kế toàn bộ công tắc POM là do tính chất của vật liệu, nó là thứ mà một số người gọi là “tự bôi trơn”, nghĩa là không cần thêm chất bôi trơn vì vật liệu có thể dễ dàng trượt lên nhau với ma sát nhỏ. Một số người đã chỉ ra rằng các công tắc POM thuần túy có thể có một chút cảm giác “như da thuộc”, nhưng theo thời gian khi bạn sử dụng, cảm giác đó sẽ biến mất. Ngoài ra, do PCB ( được gọi là bảng mạch in, nếu switch là trái tim, còn PCB chính là linh hồn của bàn phím cơ)của bàn phím có thể hoán đổi nóng nên nếu bạn không thích âm thanh hoặc cảm thấy không thích, bạn có thể hoán đổi nó sang một công tắc khác mà bạn chọn.

Keycaps lâu dài, bền bỉ

Lofree Flow là một bàn phím được chế tạo hoàn chỉnh, nghĩa là không giống như hầu hết các bàn phím được bán trong cộng đồng, bàn phím này hoàn chỉnh với các công tắc và nắp phím để sẵn sàng sử dụng ngay sau khi mở hộp.

Keycaps đi kèm với Flow là bàn phím PBT. PBT cũng là một loại nhựa khác thường được sử dụng trong keycaps, với ABS là một lựa chọn phổ biến khác. Một trong những ưu điểm của PBT là nó mang lại lớp hoàn thiện có kết cấu hơn mà một số người có thể đánh giá cao vì nó có cảm giác bám tay hơn. Bên cạnh đó

Keycaps có chất lượng cao với hàm lượng PBT từ 85% trở lên và sử dụng " loại thăng hoa 5 mặt " vượt xa công nghệ double-shot thông thường nên chúng có hình thức và độ bền tuyệt vời.

PBT cũng được biết đến là bền hơn so với ABS vì nắp phím PBT có xu hướng dày hơn, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng các nắp phím này trong nhiều năm tới mà không phải lo lắng về việc nó bị gãy hoặc bị các vết bóng lạ do dầu bám vào ngón tay. Keycaps PBT cũng được biết là tạo ra âm thanh sâu hơn, vì vậy nếu bạn thích “tạch” hơn “lách cách”, đây có thể là một lựa chọn tốt.

Sau đó, một lần nữa, xem cách Lofree Flow sử dụng các công tắc kiểu MX, điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn muốn đổi sang các keycaps khác, có rất nhiều tùy chọn – cả PBT và ABS – có sẵn cho bạn.

Sự khác nhau cơ bản của PBT và ABS

 

ABS Keycaps

PBT Keycaps

Rẻ hơn

Đắt hơn

Bóng bẩy/ sặc sở

Nhám/mờ

Cảm giác lướt mượt hơn

Bề mặt rít hơn

Thường mỏng hơn (Có loại dầy)

Thường được làm dầy

Bớt ồn hơn khi gõ

Khi gõ thường to hơn

Nhựa dẻo khó vỡ hơn

Nhựa cứng, giòn dễ vỡ hơn

Mất màu sau một thời gian sử dụng

Bền hơn

 

Keycap nhựa PBT có thể được coi là cao cấp hơn vì nó có độ bền tốt hơn và không bị phải màu theo thời gian sử dụng.

Tùy chọn kết nối không dây

Hầu hết các bàn phím cơ tùy chỉnh đều thiếu kết nối không dây, nhưng đây không thực sự là vấn đề đối với những người có sở thích vì việc mua các loại cáp ưa thích để bổ sung cho bàn phím của họ là một phần của toàn bộ trải nghiệm, nhưng nếu kết nối không dây quan trọng với bạn, đặc biệt nếu bạn định làm việc bên ngoài và không muốn phải xử lý dây cáp, Lofree Flow sẽ hỗ trợ bạn.

Bàn phím Flow hỗ trợ cả kết nối có dây và không dây để bạn có các tùy chọn tùy theo sở thích của mình. Nó sử dụng kết nối USB-C để sạc bàn phím và sử dụng nó ở chế độ có dây và Bluetooth để kết nối không dây. Có cổng USB Type-Cnút chuyển chế độ ở phía bên trái của mặt sau

Lofree Flow cũng tự hào có hai phương thức kết nối, có dây và qua Bluetooth. Bạn có thể kết nối tối đa 4 thiết bị cùng lúc : một qua cáp và ba qua Bluetooth và việc chuyển đổi giữa chúng khá đơn giản để sử dụng cùng một bàn phím trên nhiều thiết bị. Đồng thời bàn phím tương thích với Windows , macOS , AndroidiOS . Tuy nhiên, không có công tắc vật lý nào để chuyển đổi giữa các chế độ sử dụng của các hệ điều hành khác nhau. Từ hướng dẫn, hóa ra FN + M kích hoạt chế độ macOS / iOS và FN + Ncái Windows/Android. Cổng USB-C được đặt ở bên phải. Lật ngược bàn phím, chúng tôi nhận thấy phần lồi của phần thân mà tôi đã đề cập trước đó, đây rõ ràng là phần chứa trống. Cũng trong phần này, chúng tôi tìm thấy cổng USB-C cùng với một công tắc được sử dụng để bật bàn phím hoặc vào chế độ Bluetooth.

Về thời lượng pin, Flow được đánh giá ở mức 40 giờ sử dụng liên tục và sẽ mất khoảng 3 giờ để sạc đầy trở lại.

Đây là một thời lượng pin khá và nó sẽ có thể cung cấp cho bạn một lượng sử dụng kha khá trước khi cần phải sạc lại.

Có nên mua bàn phím cơ Lofree Flow để sử dụng không?

Ngày nay bàn phím cơ ngày càng phổ biến và được tin chọn vì những tính năng của nó mang lại.

Không nhất thiết phải trang bị bàn phím cơ cho máy tính của mình nếu như bạn không thực sự có nhu cầu vì những loại bàn phím thường vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nhưng nếu có điều kiện và thích trải nghiệm, bạn hoàn toàn có thể sắm ngay một bàn phím cơ đặc biệt là đối với những ai yêu thích đam mê bàn phím.

Bàn phím cơ có nhiều tính năng ưu việt và nổi trội hơn khá nhiều so với các loại bàn phím thông thường. Nếu muốn tìm một chiếc bàn phím cơ vừa có sự kết hợp giữa công nghệ và thẩm mỹ vừa hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn thì Lofree Flow sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Sản phẩm Lofree Flow đang được mở bán tại Website VaiThuHay.com với những ưu đãi tốt nhất. Mang lại những sản phẩm chất lượng cũng như đem đến những trải nghiệm mua hàng tốt nhất là những mục tiêu ưu tiên hàng đầu mà VaiThuHay mong muốn khách hàng của mình cảm nhận được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím cơ có cấu hình thấp và cảm giác gõ tuyệt vời, tại sao không thử trải nghiệm với bàn phím Lofree Flow.

<<<<Link tham khảo sản phẩm tại đây