Vì sao nên sử dụng bàn nâng hạ công thái học?

Tính chất công việc phải ngồi liên tục hàng giờ khiến cơ thể người làm văn phòng mệt mỏi, Trong đó, vẫn còn chưa kể đến việc ngồi ăn hay ngồi xe. Cơ thể con người thật sự không được thiết kế để ngồi nhiều như vậy. Hiểu được nỗi khổ của dân văn phòng, bàn công thái học ra đời có thể điều chỉnh được độ cao mong muốn, cải thiện đời sống cho người sử dụng. Bàn phù hợp với cả tư thế ngồi và đứng làm việc. Chỉ với một nút bấm hay với một cần gạt vật lý, bạn có thể nâng bàn lên để đứng làm việc, hạn chế mắc các bệnh văn phòng và nâng cao năng suất công việc. 

Cùng Vaithuhay tìm hiểu kĩ hơn bàn nâng hạ công thái học gì nhé!

Bàn thông minh có công thái học ?

Bàn thông minh cũng là một dạng bàn công thái học. Nói thêm về công thái học, đây là xu hướng thiết kế nhằm tăng khả năng và tối ưu hóa điểm mạnh của con người. Việc này nhằm bù trừ khiếm khuyết, để bảo vệ điểm yếu. Bàn thông minh, với độ cao tùy chỉnh được cũng đem lại thoải mái khi sử dụng. 


Bàn thông minh còn được gọi là Bàn nâng hạ. Đây cũng là 1 dạng bàn công thái học, với khả năng thay đổi độ cao tùy chỉnh. Nó giúp giảm thiểu thời gian ngồi liên tục của bạn trên cùng một khối lượng công việc. Thay vào đó bạn có thể đổi qua lại giữa các chế độ đứng hay ngồi. Các loại bàn thông minh còn có một phần rãnh phía sau để đi dây. Các bạn nên chừa ra một khoảng dây kha khá để trừ hao cho độ cao của bàn nhé.
Ưu điểm
Điểm mạnh lớn nhất của bàn thông minh đó là lợi ích về sức khỏe và hiệu suất. Bàn thông minh tăng hiệu suất làm việc thêm khoảng 10%. Chưa kể, nếu bạn đứng làm việc trong 4 tiếng, nó tương đương với chạy bộ 45 phút liên tục đấy. Bàn thông minh cũng được thiết kế khá tối giản, phù hợp với nhiều góc máy.

Lợi ích của bàn làm việc công thái học có thể kể đến:

Đốt calo hiệu quả: Đứng làm việc đốt 88 calories/giờ, trong khi ngồi làm việc đốt 80 calories/giờ. Nhưng nếu bạn kết hợp ngồi, đứng làm việc và đi lại, lượng calo đốt được sẽ nhiều hơn.

Giảm đau lưng: Ngồi lâu mỗi ngày sẽ gây co thắt, teo cơ và gây đau lưng. Chưa kể bạn còn ngồi sai tư thế khiến cột sống cong vẹo. Đứng làm việc có thể giảm đau lưng nhưng bạn chỉ nên đứng trong một lúc nhất định.

Tăng tập trung, hiệu quả làm việc: Một nghiên cứu với các tổng đài viên, khi họ dùng bàn công thái học, hiệu suất làm việc tăng 45% so với các đồng nghiệp ngồi làm việc. Bàn thông minh sẽ rất có lợi nếu bạn biết tận dụng nó

Nhược điểm 
Hai nhược điểm chính của bàn thông minh là giá thành và tải trọng. Các loại bàn này thường dùng động cơ để đẩy máy nên sẽ có tải trọng riêng. Con số tải trọng thì tùy vào từng hãng, nhưng thường là từ 36kg đến 90kg với các mẫu cao cấp. Tuy nhiên có một số loại bàn tùy chỉnh độ cao chỉnh tay thì sẽ có tải trọng cao hơn nhiều. Các loại này dùng cần trục quay để nâng, không phải phụ thuộc vào máy móc nên khỏe hơn. 

Giá thành của các loại bàn thông minh tự động thường khá đắt, rơi vào khoảng 12-30 triệu. Bàn thông minh cũng chưa được phổ biến tại Việt Nam, vẫn còn là điều mới lạ cho người sử dụng. 
Tổng kết
Những công năng tiên tiến cùng lợi ích mà ghế công thái học đem lại đã tạo nên sức hút không thể bỏ qua đối với người tiêu dùng. Nếu bạn muốn chọn lựa cho mình chiếc ghế ưng ý nhất với giá cả phù hợp, hãy đến Vaithuhay. Tại đây, bạn có thể tham khảo bàn nâng hạ tự động 9SPACE các mẫu ghế công thái học chính hãng được giới thiệu tới người dùng với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường.


Để sở hữu một chiếc ghế công thái học đẹp về thẩm mỹ và tốt cho sức khỏe thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Vaithuhay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.