TOP 5 khẩu trang ngăn được bụi PM 2.5 và bụi siêu mịn

TOP 5 khẩu trang ngăn được bụi PM2.5 và bụi siêu mịn

Vừa thấy một chủ đề rất hay từ tinhte.vn về chủ đề khẩu trang chống bụi và lọc kháng khuẩn ô nhiễm, hôm nay vaithuhay xin mạn phép chia sẻ dành cho các bạn, link gốc của tinhte ở đây.


Cụ thể bài chia sẻ của tinhte như sau

Mình chia sẻ 5 khẩu trang ngăn bụi chất lượng, đặc biệt là bụi PM 2.5 và bạn có thể tiếp cận và tìm mua ở Việt Nam. Trong môi trường dạo gần đây rất ô nhiễm nên chúng ta nên quan tâm để đầu tư khẩu trang.

1. Khẩu trang Xiaomi AirPOP

Đang tải Tren_tay_xiaomi_airpop_khau_trang_tinhte.jpg…

AirPOP có 4 lớp bên trong, thêm một van khí có lọc để thở thoải mái. Lớp vải trong cùng khi tiếp xúc với da mặt không làm ngứa hay dị ứng và ngăn được bụi PM 2.5.

Đang tải Tren_tay_xiaomi_airpop_khau_trang_tinhte2.jpg…

Có thể sử dụng trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau như bụi khí thải ô tô xe máy, sương mù, bão cát, hay thậm chí trong môi trường có người bị cảm cúm hoặc bị dị ứng với lông động vật. Cá nhân mình đã có một thời gian sử dụng Xiaomi AirPOP này và cảm thấy khá hài lòng.

Đang tải Tren_tay_xiaomi_airpop_khau_trang_tinhte4.jpg…


2. Khẩu trang Xiaomi Smartmi

Đang tải xiaomi_smartmi.jpg…

Khẩu trang được làm từ vải TPU và bao gồm 5 lớp, lọc sạch không khí như bụi PM 2.5, sương mù, phấn hoa, khí thải ô tô,... Bên trong còn có một lớp mút để cố định phần mũi và giúp việc thở không làm mờ kính.

Đang tải xiaomi_smartmi_luan.jpg…


3. Khẩu trang Airphin


Đang tải 4623919_tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte9.jpg…

Airphin cũng bao gồm 4 lớp bảo vệ: gồm 3 lớp vải polypropylene và 1 lớp lọc meltblown ở giữa, riêng lớp vải trong cùng sẽ kháng khuẩn và êm dịu cho da. Theo thực tế da mặt mình rất dễ nhạy cảm bởi các loại khẩu trang thông thường, việc mình đeo Airphin trong một tuần qua hoàn toàn không có vấn đề gì về ngứa da mặt, ngứa mũi, khó chịu, đây là điểm cộng lớn mình thích nhất trên khẩu trang Airphin.

Đang tải 4623824_tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte2.jpg…

Khẩu trang hoàn toàn có thể giặt để sử dụng lâu dài, bạn nhớ giặt bằng nước lạnh, đừng vò và chà mạnh cũng như đừng ngâm vào nước xả. Nhưng không có nghĩa là bạn xài nó lâu dài, nhà sản xuất cho rằng chỉ nên sử dụng được 50 tiếng.


Đang tải 4623923_tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte12.jpg…

Airphin có thể ngăn được 95% các hạt bụi có kích cỡ 2.5 micromet (PM 2.5) và nó cũng ngăn được tia cực tím UPF 50+ theo tiêu chuẩn OSHA 29CFR1910.134 của Hoa kỳ.


4. Khẩu trang 3M 9001v


Đang tải Khẩu-trang-3M-9001v.jpg…

3M 9001v có khả năng lọc hiệu quả 90 - 95% các loại bụi từ 0,3 micromet trở lên, nó có cấu tạo màng lọc tĩnh điện, có dây đeo bằng thun kèm nẹp thép ngay mũi để điều chỉnh khẩu trang ôm sát khuôn mặt, dễ dàng sử dụng. Sử dụng phù hợp trong môi trường bụi, nhiều sương mù, đặc biệt được khuyên dùng trong môi trường xây dựng, phun xịt thuốc trừ sâu, phun sơn hoặc trong quá trình hàn, mài, cắt kim loại.


5. Khẩu trang 3M 9041

Đang tải khau_Trang_3m_9041.jpg…

Khẩu trang được cấu tạo từ lớp than hoạt tính giảm mùi khó chịu từ hơi hữu cơ, kèm theo lớp lọc tĩnh điện tiên tiến giúp người mang dễ thở hơn trong môi trường làm việc và giảm thiểu được hoá chất trong không khí ở mức nhẹ. Về bụi nó ngăn được kích thước hạt bụi 0,3 micromet trở lên.


Hiện tại thì vaithuhay chỉ cung cấp 1 trong số 5 khẩu trang trên là khau trang xiaomi KN95, bên shop cũng cung cấp một phiên bản khẩu trang cao cấp hơn của xiaomi là Purely, xem tại link này nhé.