Hướng dẫn sử dụng Xiaomi Dr Bie? Có nên dùng bàn chải đánh răng điện

Hướng dẫn sử dụng Xiaomi Dr Bie? Có nên dùng bàn chải đánh răng điện

Đánh răng hàng ngày dường như đã trở thành thói quen của tất cả chúng ta. Nhưng liệu bàn chải đánh răng thông thường đã đủ tốt để chăm sóc răng miệng của bạn hay chưa. 

Trên thị trường hiện nay đang nổi lên như một hiện tượng được cho là chăm sóc răng miệng hiệu quả, được tích hợp công nghệ thông minh làm trắng răng, làm sạch sâu bên trong hàm răng.

Bảo vệ răng miệng hiệu quả và rất thích hợp với những người đang sử dụng công nghệ chỉnh nha khoa, trẻ em. Sản phẩm mà Vaithuhay.com muốn đề cập ở đây là Bàn Chải Điện Xiaomi Dr Bie của Xiaomi, một mẫu bàn chải cơ học đang rất hot hiện nay.

Các sản phẩm khác của Xiaomi

Xiaomi Dr Bie? Có nên sử dụng dòng bàn chải đánh răng điện?

Với cấu tạo gồm phần thân chứa nguồn điện và phần đầu chứa lông bàn chải. Bàn chải đánh răng điện Xiaomi Dr Bie được tích hợp cả bộ đếm thời gian cho mỗi lần đánh răng đúng với thời gian mà bác sĩ nha khoa yêu cầu.

Bàn chải đánh răng điện còn giúp lấy đi những mảng bám còn tồn tại trên răng và giảm được trên 21% mảng bám và 11% tình trạng viêm nướu sau 3 tháng sử dụng. Điều mà bàn chải đánh răng thông thường không đáp ứng được.

Ưu điểm của bàn chải đánh răng điện Xiaomi Dr Bie

Vào năm 2016, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng đánh răng thường xuyên có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer . Nghiên cứu cho thấy bệnh nướu răng có thể tăng tốc độ suy giảm tinh thần sáu lần.

Đánh bật và giảm thiểu mảng bám trên răng khoảng trên 20%. Ngoài ra đối với những người đang niềng răng, tỷ lệ mảng bám sẽ cao hơn người bình thường. Vậy nên bàn chải đánh răng điện sẽ hỗ trợ tốt nhất cho những người đang sử dụng dụng cụ chỉnh nha, đẩy lùi mảng bám hiệu quả và bảo vệ nướu tốt hơn 

Cấu tạo rung và bộ đếm hẹn giờ hỗ trợ tốt cho những người hạn chế về khả năng vận động cơ.

Thiết kế 2 phần đầu và thân: giờ đây bạn chỉ thay thế phần đầu khi dùng 1 thời gian và giữ phần thân lại, vừa tiết kiệm lại bảo vệ môi trường nữa đúng không nào.

Giúp trẻ nhỏ có hứng thú hơn đối với việc đánh răng: Dù đánh răng là thói quen lành mạnh nhưng đối với nhiều trẻ em, đó giống như 1 cực hình mỗi buổi sáng và nhiều trẻ em lại chưa hoàn toàn có kỹ thuật đánh răng đúng cách. Với chế độ rung và thiết kế khác biệt, bàn chải đánh răng điện sẽ mang lại trải nghiệm mới lạ nhằm tăng sự thích thú của trẻ mỗi khi đánh răng.

Mẹo sử dụng bàn chải đánh răng điện hiệu quả

Bàn chải đánh răng điện đi kèm với bộ hẹn giờ hai phút tích hợp, có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang dành đủ thời gian cho bàn chải. Một số mô hình thậm chí bao gồm các bộ hẹn giờ kêu vang cứ sau ba mươi giây để nhắc bạn chuyển sang phần tiếp theo của miệng. 

Khi đánh răng bạn nên chia miệng thành bốn phần:

  • Mặt trước của răng của bạn
  • Mặt sau của răng
  • Bề mặt nhai của răng
  • Lưỡi của bạn và vòm miệng

Khi sử dụng bàn chải đánh răng điện, không cần thiết phải ấn mạnh hoặc chà trong khi đánh răng. Thay vào đó, nhẹ nhàng hướng bàn chải dọc theo khi nó chà. Một số mô hình bàn chải đánh răng điện bao gồm cảm biến áp suất, sẽ cho bạn biết nếu bạn nhấn quá mạnh.

Hướng dẫn và các bước sử dụng Xiaomi Dr Bie

Bước 1: Đảm bảo bàn chải điện Xiaomi Dr Bie đã được sạc

Bước 2: Khi bắt đầu chải, hãy giữ bàn chải của bạn ở góc 45 độ, giống như bạn làm với bàn chải đánh răng bằng tay. Sau đó chải từ các bề mặt ngoài của răng và hướng bàn chải vào trong. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ đầu Xiaomi Dr Bie tại chỗ trong vài giây so với mỗi răng trước khi bạn chuyển sang cái tiếp theo. 

Bước 3: Khi bạn đã hoàn thành các bề mặt bên ngoài của răng lặp lại hành động của bạn trên các bề mặt bên trong, và sau đó một lần nữa trên các bề mặt nhai của răng. Đừng quên chải Xiaomi Dr Bie phía sau răng của bạn.

Bước 4: Khi bạn đánh răng xong, hãy dành vài giây để hướng đầu bàn chải dọc theo đường viền nướu và trên nướu của bạn. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ mảng bám còn lại nhưng nhớ nhẹ nhàng nhé.

Bước 5: Cuối cùng, sử dụng Xiaomi Dr Bie chà nhẹ nhàng làm sạch lưỡi và vòm miệng. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ hạt thức ăn còn sót lại và giúp bạn có hơi thở thơm mát.

Đánh răng hiệu quả là một phần quan trọng của bất kỳ thói quen vệ sinh răng miệng nào, và giúp chống lại mảng bám và ngăn ngừa viêm nướu và các bệnh về nướu khác. 


Bàn chải đánh răng điện có thể thực hiện công việc này dễ dàng và giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang loại bỏ bất kỳ mảng bám hoặc hạt thức ăn mỗi khi bạn chải.

Vì vậy hãy tìm cho mình loại bàn chải đánh răng điện thích hợp để tăng cường khả năng bảo vệ răng miệng hiệu quả hơn. Và tại Vaithuhay có cung cấp một dòng bàn chải điện của Xiaomi đó là Dr Bie, nếu bạn quan tâm có thể tìm hiểu và đặt hàng tại link dưới đây.

Xem thêm về Xiaomi Dr Bie: tại đây