Giới thiệu 4 phương pháp khắc, cắt laser công nghiệp hiện nay

Việc sử dụng công nghệ laser đang được áp dụng rộng rãi và phổ biến tại các công ty, xí nghiệp hiện nay. Lĩnh vực gia công về khắt, cắt laser công nghiệp hiện tại đang dùng những phương pháp nào, và phương pháp đó ra sao.

Giới thiệu 4 phương pháp khắc, cắt laser công nghiệp hiện nay ảnh 1

Đó chính là nội dung mà vaithuhay.com sẽ đề cập ở bài viết lần này, mời các bạn đón xem. 

Máy khắc, cắt laser là công nghệ cắt kim loại tiên tiến nhất hiện nay, nó sẽ tạo ra một chùm ánh sáng gần vùng hồng ngoại mạnh để tạo ra năng lượng cắt kim loại và các vật liệu khác như nhựa, gỗ, thủy tinh.

Cắt bằng laser là gì?

Cắt bằng laser là kĩ thuật dùng laser để cắt vật liệu, và dùng trong công nghiệp sản xuất. Cắt bằng laser là chiếu laser có cường độ sáng cao vào vật liệu cần cắt. Vật liệu có thể bị chảy ra, cháy hay bốc hơi để lại cạnh cắt với chất lượng bề mặt tốt. Máy cắt laser công nghiệp dùng để cắt vật liệu tấm phẳng cũng như cấu trúc hay ống.

Khắc laser sẽ có điểm cộng gì

+ Chùm tia laser với nguồn nhiệt tập trung với mật độ nhiệt cao.

+ Nó có thể cắt tất cả các loại vật liệu, từ kim loại và hợp kim sang phi kim loại như nhựa, thủy tinh.

+ Khi cắt các hiệu ứng cơ học, có rất ít ảnh hưởng của biến dạng trong quá trình cắt và sau khi cắt.

+ Biến dạng nhiệt, vết cắt hẹp, cạnh sắc nét, độ chính xác cao.

+ Không có tiếng ồn, điều kiện làm việc tốt

+ Người lao động được cải thiện rất nhiều do lượng bụi ít hơn phương pháp cơ học.

 

Giới thiệu 4 phương pháp khắc, cắt laser công nghiệp hiện nay ảnh 5

Các phương pháp khắc laser hiện nay

Có rất nhiều phương pháp cắt, khắc laser và Vaithuhay sẽ giới thiệu cho bạn 4 phương pháp tối ưu nhất. Qua đó là việc giới thiệu một dòng máy khắc laser chính là Cubiio - một máy cắt mini tốt nhất.

Công nghệ khắc Laser Fiber

Các tia sáng được truyền đi và khuếch đại qua cáp quang được sử dụng để truyền dữ liệu. Các chùm ánh sáng khi thoát cáp quang sẽ được kéo thẳng và hội tụ bởi một ống kính lên bề mặt của vật liệu.

Không có bộ phận chuyển động tạo ra ánh sáng, không giống như bộ cộng hưởng hoặc đĩa laser của máy khắc laser CO2 thông thường. Áp dụng công nghệ này cho kim loại tấm cũng như gia công kim loại mang lại lợi ích và ứng dụng tuyệt vời.

 

 

Giới thiệu 4 phương pháp khắc, cắt laser công nghiệp hiện nay ảnh 2

Công nghệ khắc Laser CO2

Máy khắc laser CO2 chạy bằng năng lượng CO2 được vận hành bằng điện cung cấp nguồn sáng chất lượng cao, chất lượng cao được sử dụng rộng rãi hiện nay. Laser CO2 sẽ tạo ra một bề mặt mượt mà hơn khi cắt vật liệu dày, việc sử dụng công nghệ cắt laser được đánh giá cao mang lại nhiều lợi ích hơn.

 

Giới thiệu 4 phương pháp khắc, cắt laser công nghiệp hiện nay ảnh 3

Công nghệ khắc Surface removal

Đây là phương pháp khắc bóc lớp bề mặt có tác dụng lột bề mặt ngoài của vật liệu để tạo ra một vết rạch không màu của lớp vật liệu bên trong. Và lớp phủ này có thể dễ dàng tách ra để tạo ra các khắc mong muốn mà không ảnh hưởng đến vật liệu bên trong nó.

Giới thiệu 4 phương pháp khắc, cắt laser công nghiệp hiện nay ảnh 4

Công nghệ khắc Color change

Đây là phương pháp khắc đổi màu vật liệu, dựa trên quá trình nhiệt hoặc tạo bọt trên các vật liệu gây ra bởi sự hấp thụ chùm tia laser, tạo ra hiệu ứng tối hơn, tạo ra ấn tượng về màu tối hơn vật liệu khắc. Có thể được xóa trong bóng tối, phương pháp này cho phép tạo ra nhiều màu sắc khắc rất đẹp theo đặc điểm của vật liệu.