FERROLIC - Đồng hồ từ các giọt nước nhảy múa

Nhờ việc sử dụng dung dịch từ tính, mặt số của đồng hồ Ferrolic được ví như bức tranh sống động với những giọt mực đen.


Tuy chỉ là một vật dụng hằng ngày với công dụng và cấu tạo ít thay đổi, nhưng mỗi sản phẩm đồng hồ mới ra đời đều khiến cho người dùng chú ý và đón nhận một cách nồng nhiệt. Ferrolic - mẫu đồng hồ với mặt số được hình thành từ những giọt nước biết đi vừa ra đời từ "bàn tay nhào nặn" của nhà thiết kế Zelf Koelman.

Hiệu ứng kỳ diệu này có được là nhờ dung dịch ferrofluid hay còn gọi là nước từ màu đen có khả năng phản ứng với lực từ. Nước từ cũng chính là nguồn cảm hứng cho Koelman khi sáng chế ra chiếc đồng hồ độc đáo của mình.


Để dung dịch nước từ bên trong có hình dạng sắc nét, các nhà thiết kế phải gắn nam châm bên trong tấm khung nhôm của đồng hồ. Những giọt mực màu đen nối đuôi nhau xếp thành hình con số và được Koelman ví như "sinh vật" thông minh.


Trong quá trình hình thành chữ số, nước từ di chuyển với hình dạng và đội hình không cố định, Điều này khiến cho người xem không khô khan, nhàm chán như xem đồng hồ thường. Sự sống động này khiến cho đồng hồ Ferrolic trông như một điệu múa kỳ lạ của những sinh vật tí hon.Quá trình cài đặt và điểu khiển đồng hồ Ferrolic khá đơn giản. Người dùng chỉ cần kết nối với một chiếc laptop hoặc máy tính bảng thông qua liên kết Wifi, từ đây Ferrolic sẽ được kết nối với mạng Internet để người dùng có thể điều khiển thông qua một trang web của nhà sản xuất. Đội ngũ chuyên gia của Ferrolic cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ online nếu người dùng gặp phải trở ngại trong quá trình này.

*Lưu ý: đây là sản phẩm thử nghiệm, chưa được shop phân phối chính thức. Khi sản phẩm đã sẵn sàng "lên kệ" sẽ được chuyển qua mục sản phẩm. Hãy theo dõi Vaithuhay.com để cập nhật các sản phẩm mới nhất!