Avengers Endgame Là Phim Điện Ảnh Doanh Thu Cao Nhất Mọi Thời Đại

Avengers Endgame Là Phim Điện Ảnh Doanh Thu Cao Nhất Mọi Thời Đại

Triều đại phòng vé kéo dài 10 năm của vị vua cũ - Avatar đã đi đến hồi kết. Cùng với đó, Endgame cũng đánh dấu một cột mốc mới trong lịch sử điện ảnh khi trở thành bộ phim "không xuất phát từ kịch bản gốc" đầu tiên nắm giữ danh hiệu doanh thu này.

Kỷ lục của Endgame ấn tượng đến thế nào? Mình sẽ dịch lại vài comment từ các member lâu năm của Box Office Theory Forums: 

AVENGERS ENDGAME LÀ PHIM ĐIỆN ẢNH DOANH THU CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Vượt mặt bom tấn Avatar - Avengers Endgame là phim có doanh thu cao nhất lịch sử của dòng phim điện ảnh

"Rất xứng đáng !

Chúc mừng Endgame vì đã đóng lại chương đầu của MCU theo một cách vô cùng ấn tượng !

Vốn là một công ty nhỏ thành lập trong một garage, vẫn đứng trên bờ vực phá sản khi ra mắt Iron Man nhờ một khoản vay, trong lúc các studios lớn hơn cười cợt và chế giễu công khai cái ý tưởng về một vũ trụ MCU gồm toàn những nhân vật hạng B/C mà mơ đến việc cạnh tranh với những Batman hay Superman, thành công này là một đòn trả đũa hoàn hảo.

MCU là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại, từ kẻ nghèo khó đến những đại gia mà ai cũng phải ngước nhìn, được biến thành hiện thực nhờ một trong đội ngũ tận tâm nhất ở ngoài kia.

Chúc mừng đến cả đại gia đình Marvel, Feige và cộng đồng fan MCU vì đã luôn nhìn về phía trước."
___________
>IceFire9yt

"Thật không thể tin nổi. Đây là Chén Thánh của phòng vé. Avatar từng là bất khả xâm phạm, chẳng một bộ phim nào có thể tiếp cận nó. Suốt chặng đường trước khi ra rạp của Endgame, hầu hết sẽ nói rằng việc Endgame vượt Avatar là điều cực kỳ khó xảy ra, thậm chí là bất khả thi, nhưng giờ chúng ta đã ở đây rồi. Điều bất khả thi đã được thực hiện, kẻ bất khả xâm phạm đã bị vượt qua.

Đây là minh chứng cho tài năng, tinh thần sáng tạo và đam mê của những người đã làm nên những bộ phim này, từ đạo diễn đến diễn viên và tất cả mọi cá nhân đã đóng góp dù là nhỏ nhất. Họ đã hình dung nên những nhân vật tuyệt vời, xây dựng những thế giới rộng lớn và phong phú, tạo ra những quang cảnh hùng vĩ choáng ngợp. Họ đã khiến khán giả cười vang, hò reo và cả rơi nước mắt. Họ hiếm khi hài lòng, ngủ quên trên chiến thắng và kiếm những đồng tiền dễ dãi, ngược lại, họ khát khao làm được nhiều hơn nữa, nâng tầm những mục tiêu, và khắc ghi dấu ấn của mình. Và, họ đã làm được. Avengers: Endgame và MCU nói chung là những cột mốc đã để lại ấn tượng vĩnh cửu lên lịch sử ngành công nghiệp điện ảnh."
____________
>Justin4125

"Một vấn đề lớn mà tôi thấy thường được nhắc đến là sự tồn tại của cộng đồng fan như một lợi thế. Tuy nhiên, cái người ta không hề nhận ra chính là: hầu hết các các phim từng giữ vị trí doanh thu cao nhất hoàn toàn không thuộc thương hiệu phim có sẵn nào cả, mà lại là phim kịch bản gốc. Dù đúng là tầm 10 năm trở lại đây, phim gốc đã và đang rất chật vật ở phòng vé (thật ra cũng mới đây thôi), nhưng nói chung, một cộng đồng fan lớn thường đi cùng với những cảm nhận rất khác biệt giữa fan và non-fan. Và trong cuộc đua để giành lấy danh hiệu doanh thu cao nhất, nó sẽ chẳng còn riêng về Avatar vs Endgame nữa. Nói chính xác, đó là một cuộc thi giữa tất cả các thể loại phim luôn. Một sản phẩm gốc thường sở hữu tiềm năng, tuy nhiên rất khó để dung hòa được sự chia rẽ giữa các nhóm đối tượng khán giả và tiếp cận được nhiều người nhất có thể.

Những hiện tượng điện ảnh dành cho fan, không kể lớn đến đâu, đều có giới hạn. Endgame hoàn toàn không phải là một bộ phim dễ tiếp cận, nó gần như chỉ dành riêng cho fan của MCU, và với 22 phim trong series đến giờ này, khán giả đại chúng đã có đủ thời gian để xác định xem họ có phải là fan hay không. Rất hiếm khi một thương hiệu điện ảnh có thể vượt ra khỏi khuôn khổ của lượng khán giả giới hạn này. Thường thì những chuỗi phim càng về sau sẽ càng thất bại trong việc vượt qua thành công bùng nổ của phần phim gốc, bởi vì theo thời gian, khán giả sẽ càng ngày càng trở nên cứng nhắc (entrenched). Cho nên, điều làm Endgame ấn tượng đến vậy chính là việc nó là một phần của một thương hiệu điện ảnh có khả năng thúc đẩy giới hạn về khán giả tiềm năng trong tương lai. Endgame thu hút rất nhiều khán giả trên 25 tuổi, chủ yếu là nam giới và đã sẵn quan tâm đến thương hiệu. Phim không hề chạm tới được những những nhóm đối tượng ít được quan tâm (under-nourished) như gia đình (chỉ chiếm 11% tuần mở màn) và nữ giới, vậy mà vẫn đủ sức vượt mặt không chỉ phần phim có doanh thu lớn nhất trong franchise (Infinity War) mới chỉ một năm trước đó, mà còn hơn cả doanh thu lạm phát của phần đầu bùng nổ - The Avengers. Vì thế, tuy cộng đồng fan MCU tạo nên một tấm đệm doanh thu cho phim MCU, nó cũng đồng thời đặt ra những giới hạn. Những giới hạn, mà có vẻ, Endgame đã đẩy đến cực điểm.

Nếu muốn nghĩ rằng Avatar gây ấn tượng hơn Endgame ở phòng vé á? Ừ cũng có thể, nhưng "hơn rất nhiều" thì chưa chắc. Avatar đã vô tình có rất nhiều thuận lợi rơi trùng vào thời điểm chiếu, và trừ khi nó có khả năng lặp lại thành công tương tự, những lợi thế đặc biệt mà Avatar từng sở hữu sẽ luôn làm giảm bớt đi giá trị trong thành công của nó.

Thêm một lần nữa, khi nói về những phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại, Avatar là một đại diện cho những xác suất đặc biệt, một trong một nghìn khả năng (hoặc trong 14,000,605 khả năng). Đó là một phim đã leo lên đỉnh cao nhờ rất nhiều yếu tố xảy ra vào đúng chỗ và đúng thời điểm (một công nghệ mới, một nền kinh tế thế giới lao dốc, một đồng USD yếu ớt, một thời điểm ra rạp tuyệt vời (tháng Mười Hai với cạnh tranh ít ỏi trong hàng tháng trời, VÀ, lượng khán giả tiềm năng lớn nhất có thể)). Dù thành công của chúng có hiếm gặp đến thế nào, phim gốc luôn có tiềm năng để phủ sóng rộng hơn bất kỳ phần nối tiếp của thương hiệu điện ảnh nào, và đó chính xác là điều Avatar đã làm được.

Do đó, kết luận ở đây là, cộng đồng fan hoàn toàn không nhất thiết làm cho kỷ lục của Endgame kém ấn tượng đi chút nào. Thậm chí, tôi nghĩ rằng nó còn có tác dụng ngược lại, vì Endgame giờ đã trở thành phim không kịch bản gốc đầu tiên có được vị trí doanh thu cao nhất mọi thời đại."
________________
Nếu xét trên phương diện xã hội học, đây có thể xem như cuộc đấu giữa vocal minority và silent majority. Và chiến thắng của Endgame cũng là một chiến thắng hiếm hoi của thiểu số vs đa số. Khái niệm này cũng tồn tại ở nhiều lĩnh vực khác, ví dụ như chiến thắng của Donald Trump trước Hillary Clinton trong bầu cử 2016, hay views Youtube của một hiện tượng cộng đồng như Gangnam Style so với sức mạnh fandom của các nhóm nhạc Kpop.

Còn mình thì nghĩ đơn giản thế này: "Chuỗi phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại (MCU) cuối cùng cũng đã sở hữu phim lẻ doanh thu cao nhất" 💰

Đây là thành tựu mà mỗi chúng ta, những khán giả đã mua vé và ủng hộ Endgame & MCU có quyền được tự hào. Chúng ta đã làm nên lịch sử.
_____
-P/s-

*Với tốc độ hiện tại, Endgame nhiều khả năng cũng sẽ trở thành phim điện ảnh đầu tiên chạm mốc $2.8 tỷ USD 💸 thêm vào đó, tất cả các phim No.1 từ trước đến giờ đều nhận được đề cử Best Picture tại Oscar (trừ Jurassic Park) nên vẫn sẽ có cơ hội cho Endgame ở Academy Awards năm nay.

*Bảng xếp hạng doanh thu mọi thời đại hiện tại:

+ Toàn Cầu Cao Nhất - Avengers: Endgame
+ Quốc Tế Cao Nhất - Avatar
+ Nội Địa Cao Nhất - Star Wars: The Force Awakens
+ Bản Chiếu Lại Cao Nhất - Titanic

=> Quan trọng nhất: Tất cả đều của Disney.

*Phân tích lạm phát: bit.ly/2NZ9GNA

*Lượng vé bán ra toàn cầu: ~380 triệu vé (+90 triệu vs Avatar)

Bài viết bởi NK | facebook.com/marktran.282

Nguồn: Fanpage Hội hâm mộ Marvel

Ngoài ra nếu bạn là một fan hâm mộ đích thực của Avenger thì có thể đặt mua các bộ mô hình AVENGERS bằng cách truy cập các link sản phẩm tại vaithuhay tại đây: